Hotline: 0982.425.489
 

Tốc độ dỡ hàng của các tàu khô đậu tương có thể bị chậm lại do mưa bão và tàu ngô về quá nhiều nên giá khô đậu tương nhiều khả năng sẽ khó giảm

Cũng giống như ngô, giá khô đậu tương CBOT giảm trong phiên thứ 3 (3/9), do quan hệ thương mại Mỹ-Trung vẫn đang căng thẳng, các nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Washington trong tháng này, nhưng chưa ấn định ngày. Tổng thống Donald Trump cảnh báo ông sẽ "cứng rắn" hơn với Bắc Kinh trong nhiệm kỳ thứ hai nếu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài, làm cho thị trường lo ngại rằng các tranh chấp thương mại đang diễn ra có thể gây ra suy thoái ở Mỹ. Trong ngắn hạn, giá khô đậu tương sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nhiều bởi những diễn biến xung quanh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và tình hình thời tiết tại Mỹ.

Đối với thị trường Việt Nam, tháng 9 nhập khẩu khô đậu tương đạt khoảng gần 440 nghìn tấn, sang tháng 10 con số có thể lớn hơn, với hơn 500 nghìn tấn. Trong ngắn hạn do tình hình mưa bão vẫn đang diễn biến phức tạp và tàu ngô về quá nhiều nên có thể tốc độ dỡ hàng của các tàu khô đậu tương cũng bị chậm lại nên giá khô đậu tương nhiều khả năng sẽ khó giảm.

Tin miễn phí